Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp SV - VUTE năm 2021
26/12/2021 09:33
Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp SV - VUTE năm 2021
Sáng ngày 23/12/2021, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp sinh viên năm 2021.

      Đến dự chương trình có ThS. Ngô Xuân Vinh – Phó Giám đốc Trung tâm khuyến công, Sở Công thương Nghệ An; ThS. Nguyễn Xuân Trung – Sở Khoa học Công nghệ Nghệ An; KS. Nghiêm Tiến Viễn – Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ Gostream.

     Về phía Nhà trường có sự tham dự của TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Cao Danh Chính - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Hiệu trưởng, TS. Thái Hữu Nguyên - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Khắc Bình – Trưởng phòng Khoa học và HTQT, ThS. Hoàng Công Minh – Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị và các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Nhà trường.

      Cuộc thi đã thu hút rất nhiều ý tưởng tham gia từ các lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện, điện tử, cơ khí chế tạo, cơ khí động lực. Trước khi Vòng chung kết diễn ra, cuộc thi đã được triển khai và trải qua vòng sơ loại ở cấp Khoa, Ban Tổ chức đã chọn ra 11 ý tưởng từ các nhóm sinh viên, được các giảng viên chuyên ngành hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ để tham gia vòng chung kết.

      Năm 2021 là năm đầu tiên Nhà trường tổ chức cuộc thi này với mục đích tìm kiếm, tôn vinh các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên; tạo môi trường học thuật bổ ích, giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn; góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng học tập và năng lực nghiên cứu cho sinh viên toàn Trường.  

       11 đội với các ý tưởng dự án khởi nghiệp đã có những phần thuyết trình, cũng như hỏi - đáp ấn tượng với Ban Giám khảo. Các dự án, ý tưởng khởi nghiệp được đánh giá, xét chọn dựa trên các tiêu chí: tính cấp thiết của sản phẩm, tính sáng tạo - tính mới của sản phẩm, tính phù hợp - khả năng đáp ứng của  sản phẩm đối với cộng đồng.


       Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho nhóm sinh viên có dự án Nghiên cứu nhà xe tự động dạng tháp đứng áp dụng cho thành phố Vinh (Khoa Cơ khí Chế tạo). Giải Nhì: thuộc nhóm dự án Sàn thương mại mua bán trao đổi sách cũ “Sachcu.vn” (Khoa Điện). 02 Giải Ba: cho dự án Máy làm nước từ không khí sử dụng điện mặt trời (Khoa Điện tử) và dự án Dịch vụ hỗ trợ kỹ năng số cho cộng đồng – Đội cứu hộ IT thần tốc (Khoa Công nghệ thông tin). 02 Giải Khuyến khích: thuộc về nhóm dự án Kinh doanh đồ cũ thanh lý sinh viên (Khoa Cơ khí chế tạo) và dự án Làm vải từ thân cây chuối (Khoa Cơ khí động lực) .

    Phát biểu bế mạc cuộc thi  TS. Thái Hữu Nguyên đánh giá cao những nỗ lực của Ban Tổ chức, các nhóm sinh viên và chúc mừng thành công của Cuộc thi. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ sự cảm ơn đến các doanh nghiệp, các thầy cô hướng dẫn đã luôn đồng hành cùng với Nhà trường, quan tâm, hỗ trợ các em sinh viên khởi nghiệp. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa trong việc hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp để trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh sẽ là vườn ươm cho những ước mơ khởi nghiệp của sinh viên. Các ý tưởng, dự án có chất lượng sẽ được Nhà trường đầu tư để tham gia các sân chơi lớn hơn cũng như tiếp cận gần hơn với nhà đầu tư, doanh nghiệp.

 

Nguồn: Theo Website trường Đại học SPKT Vinh