Hội nghị Tập huấn trong kiểm định và kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục
15/04/2020 02:53
Vừa qua, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Vinh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo chất lượng trong giáo dục đại học
Hội nghị Tập huấn trong kiểm định và kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

         Tham dự hội nghị về phía Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có TS Phạm Hữu Truyền, Phó hiệu trưởng phụ trách, TS Thái Anh Tuấn, Phó hiệu trưởng cùng  toàn thể cán bộ giảng viên, viên chức trong Nhà trường và hơn 50 thành viên là các nhóm chuyên trách của Hội đồng Tự đánh giá.

         Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dụcTrường Đại học Vinh có TS Trần Đình Quang, Giám đốc trung tâm.

Phát biểu tại buổi khai mạc Hội nghị tập huấn, TS. Phạm Hữu Truyền, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường đã nhấn mạnh mục đích và ý nghĩa của Hội nghị tập huấn nhằm giúp các cán bộ, giảng viên có một cái nhìn tổng thể về hoạt động đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục đại học Việt Nam hiện nay, từ đó hiểu rõ vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác kiểm định chất lượng trong đảm bảo chất lượng giáo dục; nắm được quy trình, mô hình đánh giá và quy trình tự đánh giá.và chu kỳ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học và quan điểm tiếp cận bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học mới .

 Tự đánh giá là một khâu quan trọng trong kiểm định chất trường đại học. Đó là quá trình cơ sở đào tạo căn cứ vào các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng để tiến hành tự xem xét, phân tích và đánh giá tình trạng chất lượng và hiệu quả các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản lý… của mình để từ đó có các biện pháp để điều chỉnh các nguồn lực và quá trình thực hiện nhằm đạt được các mục tiêu đề ra và hoàn thành chức năng, nhiệm vụ của cơ sở đối với xã hội và cộng đồng. Hội nghị tập huấn này được tổ chức nhằm trang bị cho các cán bộ chuyên trách về đào tạo khả năng tự đánh giá, cách thức tiến hành.

 

Sau đợt Tập huấn, các thành viên Hội đồng tự đánh giá được thực hành các bải tập, làm bài thi và được cấp giấy chứng nhận

 


TT Thông tin - Thư viện