Nhiều hoạt động tôn vinh Ngày sách và Văn hóa đọc của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh
22/04/2022 08:49
Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 9 năm 2022, khích lệ tinh thần yêu sách của các bạn trẻ, sáng ngày 21/04/2022, Trung tâm Thông tin – Thư viện phối hợp với Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức chương trình Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 9, phát động phong trào đọc sách năm 2022 với chủ đề "Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc".

Tham dự chương trình có TS. Thái Hữu Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Đồng chí Hoàng Công Minh – Bí thư Đoàn Trường, Đồng chí Đoàn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường; TS. Võ Tiến Trung – Trưởng Phòng Đào tạo, ThS. Lê Minh Tân – Phó Trưởng Phòng Quản trị Thiết bị cùng các thầy, cô giáo và đông đảo các bạn sinh viên.

Đây là lần thứ 9 Trung tâm Thông tin – Thư viện phối hợp với Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức hoạt động thiết thực, ý nghĩa này nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng; từng bước hình thành thói quen đọc sách, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong đời sống xã hội, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Phát biểu tại chương trình, TS. Thái Hữu Nguyên - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng đánh giá cao việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sách, hưởng ứng, chào mừng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam của Trung tâm Thông tin - Thư viện. Lãnh đạo Nhà trường cũng mong muốn các hoạt động phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên sẽ được tiếp tục duy trì, tổ chức sâu rộng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập của Nhà trường.

Tại chương trình, các đại biểu cùng đông đảo các bạn sinh viên, học viên được nghe tuyên truyền giới thiệu các 02 cuốn sách: "Dấu ấn của nhà báo Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh trong cách mạng giải phóng dân tộc" và "Những bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý về chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa"; Hướng dẫn sử dụng thư viện số và tham quan các gian hàng trưng bày và giới thiệu sách của Trung tâm Thông tin - Thư viện.

Nhân dịp này, TS. Võ Tiến Trung – Trưởng phòng Đào tạo đã trao tặng cho Trung tâm Thông tin – Thư viện cuốn sách Giáo trình Lý thuyết mạch điện do Tiến sỹ chủ biên. Đây là cuốn tài liệu góp phần bổ sung vào nguồn tài nguyên học liệu của Trung tâm và đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Trung tâm Thông tin – Thư viện trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã và đang phấn đấu không ngừng để trở thành Trung tâm thông tin về lĩnh vực công nghệ, sư phạm kỹ thuật, kinh tế, là nơi lưu trữ tri thức và khơi nguồn cảm hứng nghiên cứu khoa học đáng tin cậy cho người dùng tin. Để hoàn thành tốt các mục tiêu trên, Trung tâm Thông tin – Thư viện  không ngừng cập nhật các nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng đáp ứng cho việc học tập, nghiên cứu của giảng viên, sinh viên, học viên cao học. Bên cạnh việc phát triển thư viện truyền thống, Trung tâm Thông tin – Thư viện  từng bước đầu tư và xây dựng Thư viện hiện đại (thư viện điện tử, thư viện số).

Nguồn: Theo Website Trường ĐHSPKT Vinh